An ninh Quốc phòng thứ sáu, 27 09 2019 17:07

Cơ quan Quân sự huyện sơ kết cuộc vận động “quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” giai đoạn 2015 – 2019

Sáng ngày 27.9, Cơ quan quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” giai đoạn 2015 – 2020.

Các đại biểu tham gia hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến để cuộc vận động đạt được kết quả cao hơn trong giai đoạn 2020 - 2025

Trong 5 năm qua,  tỷ lệ vũ khí hư hỏng phải hạ cấp thấp hơn 2%; Vũ khí làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu đã được đồng bộ 100% theo quy định. Đơn vị đã đầu tư kinh phí mua sắm vật chất trong nhà kho, đóng mới 1 giá súng bộ binh, sửa chữa, nâng cấp hệ thống hàng rào kho quân khí trị giá 25 triệu đồng. Tổ chức bảo dưỡng, niêm cất ngắn hạn và mở niêm theo chu kì tổng số 515 lượt khẩu, sửa chữa nhỏ vũ khí được 44 khẩu, tổ chức phân lô 100% số đạn được biên chế. Về ATGT tổ chức kiểm tra 100% cán bộ viết bản cam kết chấp hành nghiêm luật ATGT, tổ chức các đội kiểm soát quân sự vào các ngày lễ, tết, các ngày trực cao điểm, vì vậy, 5 năm qua đơn vị không có trường hợp vi phạm hoặc mất ATGT.

5 năm qua, Ban Cơ quan quân sự huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, quân khu và Bộ quốc phòng. Chủ động triển khai, thực hiện tốt các mục tiêu, nội dung của cuộc vận động 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" gắn với thực hiện 04 mục tiêu đề ra là: quản lý tốt; khai thác vũ khí trang thiết bị tốt, bền; bảo đảm an toàn; thực hành tiết kiệm. Từ đó, đã làm thay đổi về nhận thức của cấp ủy, người chỉ huy các cấp và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, tạo bước đột phá trong công tác kỹ thuật duy trì hệ số trang bị, hệ số kỹ thuật của các loại trang bị vũ khí, bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện. Qua cuộc vận động để mỗi cán bộ, chiến sĩ chấp hành tốt trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra mất mát vũ khí và vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần cho LLVT huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương giai đoạn 2015-2019.

Trong giai đoạn 2020-2025, Ban Chỉ huy quân sự huyện tiếp tục củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo Cuộc vận động 50 từ huyện đến cơ sở. Tổ chức nhiều mô hình để cụ thể hóa mục tiêu cuộc vận động phù hợp với thực tế từng địa phương, đơn vị. Thực hiện các giải pháp quản lý chặt chẽ về số lượng, chất lượng, đồng bộ các loại vũ khí trang thiết bị kỹ thuật; nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật, gắn thực hiện Cuộc vận động 50 với phong trào thi đua quyết thắng và các chỉ tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện./.