Tin nổi bật thứ năm, 05 03 2020 10:48

Cơ quan Quân sự huyện sẵn sàng mọi phương án để hỗ trợ phòng dịch Covid-19

Hiện tại trên địa bàn huyện vẫn chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh Covid-19, nhưng với mức độ nguy hiểm và diễn biến khó lường của dịch bệnh, cả hệ thống chính trị của huyện đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra. CQQS huyện cũng đã chủ động mọi phương án.

Là đơn vị thường trực thực hiện các nhiệm vụ khẩn cấp, CQQS huyện luôn duy trì đủ quân số huấn luyện và chiến đấu. Vì vậy, đảm bảo mọi mặt công tác được đặt lên hàng đầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị đã tập trung phòng, chống không để phát sinh dịch bệnh tại đơn vị cũng như chủ động mọi phương án để hỗ trợ địa phương thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Cùng với việc trang bị các vật tư y tế cần thiết, như khẩu trang, nước khử khuẩn… chỉ huy đơn vị còn tuyên truyền, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh theo tài liệu hướng dẫn của ngành y tế. Bên cạnh đó, đơn vị luôn bảo đảm an ninh nội bộ trong việc kiểm soát khách ra vào để hạn chế mầm bệnh có thể phát sinh trong đơn vị.

Để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong toàn lực lượng, Ban CHQS huyện đã mua và nhận từ Quân khu 5 các loại thiết bị, vật tư y tế cần thiết, như nhiệt kế điện tử, khẩu trang, găng tay y tế, CloraminB… Đơn vị cũng thành lập ban chỉ huy phòng, chống dịch.

Công tác ứng phó với dịch của Ban CHQS huyện thực hiện theo phương châm "chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các ca bệnh, xử lý bao vây, khống chế và dập dịch nhanh". Cùng với đó, Ban CHQS huyện đã đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, dự phòng vật tư y tế; kết hợp với y tế địa phương nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, báo cáo kịp thời khi có các trường hợp nghi, nhiễm hoặc mắc bệnh để có biện pháp xử lý, không để phát tán ra diện rộng./.