Kinh tế Chính trị thứ sáu, 14 08 2020 15:54

Có 74 ý kiến tham gia tại các Tổ đại biểu Đại hội Đảng bộ huyện Đắk R’lấp

Đại hội Đảng bộ huyện Đắk R’Lấp lần thứ IX nhiệm kì 2020 -2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng bộ. Thành công của Đại hội là tiền đề cho cấp ủy khóa mới bước vào thực hiện nhiệm vụ chính trị theo chương trình hành động đã đề ra.

Tại Đại hội, để đảm bảo tinh thần tập trung dân chủ cũng như công tác phòng chống dịch. Đại hội đã chia thành 5 tổ để thảo luận cho các văn kiện trình tại Đại hội. Theo đó, tại các tổ, các đại biểu đã phát huy vai trò của mình trong việc đại diện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân tham gia các ý kiến, các nhóm vấn đề được đặt ra trong nhiệm kì 2020 – 2025. Đã có 74 ý kiến của các đại biểu ở các tổ tham gia thảo luận. Đây thực sự là những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, tập trung vào các vấn đề nhưu phát triển kinh tế, đầu tư ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao theo chuỗi giá trị, liên kết giữa 4 nhà: Nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và doanh nghiệp; phương án tìm nguồn giống chất lượng, hỗ trợ khoa học kỹ thuật, đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch cũng được các đại biểu tập trung ý kiến. Bên cạnh đó, các vấn đề về quy hoạch, xây dựng NTM, quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng, vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục Đào tạo, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, vấn đề sắp xếp bộ máy, công tác xây dựng Đảng cũng được quan tâm thảo luận sôi nổi./.