Tin nổi bật thứ sáu, 24 04 2020 15:57

Có 62 tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ vận động phòng dịch Covid-19 huyện Đắk R’lấp

Tính đến sáng ngày 22.4, đã có 62 tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của huyện với tổng số tiền gần 300 triệu đồng qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tập thể, cá nhân ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện

Để triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBMTTQVN huyện, xã cũng trực tiếp đến các cơ sở tôn giáo thăm hỏi tình hình hành lễ, nhất là ngày thứ bảy, chủ nhật của giáo dân Công giáo, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho bà con tín đồ, thông tin về tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong nước và tại địa phương để các vị chức sắc, tu sĩ thông báo cho bà con tín đồ được rõ, không hoang mang, đoàn kết một lòng cùng nhau chung tay, góp sức phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, đề nghị các cơ sở tôn giáo phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, các chức sắc, chức việc và các cơ sở tôn giáo đều chấp hành tốt các quy định của Chỉ thị 15, 16 và các văn bản của tổ chức giáo hội. 100% cơ sở tôn giáo thực hiện tạm dừng các hoạt động tôn giáo thường xuyên và chuyển hình thức hoạt động tránh tụ tập đông người, trong đó có thông báo bằng băng rôn, bảng hiệu treo trước cổng tạm dừng việc hành lễ.

Bên cạnh đó, qua phát động của UBMTTQVN các cấp, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có điều kiện đã tích cực tham gia ủng hộ, sẵn sàng đóng góp những gì mình có với mong muốn được góp một phần công sức, chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Số tiền và hiện vật vận động được chuyển cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện để triển khai công tác phòng dịch được hiệu quả./.