Văn hóa Xã hội thứ năm, 20 08 2020 15:13

Có 6 căn nhà đại đoàn kết được trao cho hộ nghèo xã Kiến Thành 5 năm qua

Sáng ngày 19.8, MTTQ Huyện phối hợp với MTTQ xã Kiến Thành bàn giao nhà đại đoàn kết cho ông Hoàng Văn Măng hộ nghèo thôn 8 xã Kiến Thành.

Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho ông Hoàng Văn Măng

Ông Hoàng Văn Măng có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân bị bệnh nặng, thường xuyên đau ốm, vợ con bỏ đi, để lại một mình ông sống trong căn nhà dột nát, thu nhập của ông chủ yếu từ 2 sào đất trồng cà phê và cao su, do sức khỏe yếu nên không thể làm thuê, làm mướn được. Nhận thấy những khó khăn trên của ông Măng, MTTQ xã Kiến Thành đã đề xuất, kiến nghị MTTQ huyện và tỉnh hỗ trợ ông Măng số tiền 40 triệu đồng cùng với anh em họ hàng hỗ trợ thêm làm được căn nhà mới rộng 35m2, mái lợp tôn, nền lát gạch bông. Có được căn nhà mới, ông Măng rất xúc động và vui mừng. Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới MTTQ các cấp, Đảng chính quyền địa phương đã quan tâm đến những người yếu thế, bệnh tật, khó khăn nhưu ông.

Theo MTTQ xã Kiến Thành cho biết, từ 2015 đến nay, MTTQ xã đã bằng các nguồn hỗ trợ vận động để hỗ trợ xây mới được 6 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại thôn 1, thôn 2, thôn 3 và thôn 8 giúp các gia đình an cư, lạc nghiệp, sớm ổn định cuộc sống./.