Văn hóa Xã hội thứ ba, 24 03 2020 16:39

CLB bếp cơm từ thiện Chùa Phước Hoa xã Quảng Tín phát 1000 khẩu trang cho bà con nhân dân

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid 19 cũng như nhằm chung tay cùng với chính quyền địa phương, sáng ngày 20.3, CLB bếp cơm từ thiện chùa Phước Hoa xã Quảng Tín đã phát miễn phí gần 1000 khẩu trang cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Quảng Tín và các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đắk R’Lấp.

Buổi phát khẩu trang miễn phí kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 7h30p đến hơn gần 9 giờ kết thúc. Vị trí phát tại Trạm y tế xã Quảng Tín, do cấm các hoạt động tập trung đông người nên hôm nay, trạm y tế xã triển khai tiêm phòng vắc xin cho trẻ, CLB bếp cơm từ thiện chùa Phước Hoa phối hợp thực hiện và bố trí các thành viên phát khẩu trang cho người dân khi bà con đưa con em mình đến trạm y tế tiêm vắc xin cho con trẻ. Có rất đông bà con nhân dân đã được nhận khẩu trang miễn phí từ tay các thành viên CLB. Ngoài việc phát và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, các thành viên CLB cũng tư vấn cho người dân các biện pháp phòng tránh dịch Covid 19.

Theo nhiều người dân khi nhận khẩu trang chia sẻ: Gần 1 tháng nay, thông qua báo đài, bà con biết Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang để ngăn ngừa virus corona. Nhưng đi các tiệm thuốc tây đều không còn khẩu trang. May có CLB bếp cơm từ thiện chùa Phước Hoa  tặng khẩu trang nên rất vui.

Theo bà Trần Thị Ánh Nguyệt – chủ nhiệm CLB chia sẻ: Kinh phí mua khẩu trang được tiết kiệm từ nguồn của Bếp cơm từ thiện do các thành viên CLB đóng và vận động của các tổ chức, cá nahan, các mạnh thường quân trong và ngoài xã./.