Người tốt Việc tốt thứ năm, 21 05 2020 14:40

Chương trình Hạt gạo yêu thương tại huyện Đắk R’lấp


Hưởng ứng tháng nhân đạo tháng 5. Huyện đoàn Đắk R’Lấp phối hợp cùng cửa hàng máy nông nghiệp OSHIMA TT Kiến Đức; CLB Nắng yêu thương, Đoàn thanh niên công an huyện tổ chức chương trình hạt gạo yêu thương. Chương trình thực sự đã mang lại những ý nghĩa thiết thực, giúp những người nghèo tiếp thêm động lực vươn lên khó khăn của cuộc sống.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh – TDP8 TT Kiến Đức có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bà bị mù lòa ngồi 1 chỗ không đi lại giúp đỡ được việc gì cho vợ, bản thân bà cũng đau ốm già yếu, các con tuy đã trưởng thành ra ở riêng nhưng cũng không dư dả để giúp bố mẹ. Nên cuộc sống ông bà hết sức khó khăn. Khi được UBND TT Kiến Đức thông báo đến cửa hàng Oshima tại Kiến Đức để nhận gạo và các nhu yếu phẩm do mạnh thường quân hỗ trợ nên bà rất vui mừng, xúc động nhờ cháu nội chở đi nhận.

Còn đối với ông Đặng Văn Út – thôn 3 xã Kiến Thành cho biết: Ông bà hiện phải nuôi 2 cháu nội, do bố mẹ các em bỏ đi. Vợ ông bị bệnh tim nên cũng không giúp đỡ được gì cho chồng. Trong gia đình chỉ dựa vào sức lao động của ông nay đã ngoài 60. Niềm vui và động lực của ông bây giờ là thấy 2 cháu khôn lớn học giỏi và ngoan ngoãn. Cũng may mắn là 2 cháu ông Út được CLB Trái tim nhân ái hỗ trợ học bổng hàng tháng nên cũng đã đỡ phần nào cho 2 ông bà. Khi được thông báo đến nhận quà hỗ trợ từ mạnh thường quân, ông Út cảm thất rất xúc động trước sự quan tâm kịp thời này.

Chương trình hạt gạo yêu thương được Huyện đoàn phối hợp với cửa hàng máy nông nghiệp OSHIMA tại TT Kiến Đức, CLB Nắng yêu thương, Công an huyện tổ chức nhằm san sẻ trách nhiệm với địa phương trong việc chung tay chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội…các phần quà gồm gạo, đường, muối, dầu ăn, quần áo, sách vở ….với tổng trên 400 phần đã được trao đến tận tay cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện. Trong đó, cửa hàng máy nông nghiệp OSHIMA tại TT Kiến Đức hỗ trợ 1,5 tấn gạo, CLB Nắng yêu thương hỗ trợ 400kg gạo và dầu ăn, đường, muối cùng các mạnh thường quân khác hỗ trợ thêm. Tổng trị giá tiền cho chương trình trên 60 triệu đồng.

Nhân dịp này, CLB Nắng yêu thương cũng đã liên kết với các bạn cắt tóc miễn phí tại Tp. Hồ Chí Minh về cắt tóc miễn phí tại huyện Đắk R’Lấp./.

Lệ Sương


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7