Thông tin chỉ đạo điều hành thứ năm, 05 03 2020 14:13

Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 UBND huyện Đắk R'Lấp

Ủy ban nhân dân huyện Đắk R'Lấp ban hành Quyết định số 914/QĐ-UBND, ngày 05/3/2020 về việc ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 Ủy ban nhân dân huyện Đắk R'Lấp

Tổ chức thực hiện

1. Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các Thành viên UBND huyện theo lĩnh vực được phân công phụ trách; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai thực hiện Chương trình công tác này.

2. Giao Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn:

a) Xây dựng kế hoạch, chương trình công tác cụ thể của đơn vị, địa phương mình, trong đó quy định rõ từng mục tiêu, nhiệm vụ, thời gian thực hiện hoặc phối hợp; phân công tổ chức, cá nhân, phòng, ban chịu trách nhiệm từng công việc trình UBND huyện ban hành và quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ.

b) Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận, đoàn thể để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra theo Chương trình công tác và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo điều kiện nâng cao vai trò giám sát của nhân dân đối với hoạt động của cán bộ và cơ quan nhà nước.

c) Định kỳ hàng tháng, hàng quý kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện và báo cáo UBND huyện (cùng với báo cáo định kỳ tháng, quý của đơn vị); phát hiện và đề ra các giải pháp khắc phục kịp thời các khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; những vấn đề vượt quá thẩm quyền, cần tập hợp và đề xuất biện pháp giải quyết để UBND huyện xử lý kịp thời; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong việc bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

3. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tạo nhận thức và sự đồng thuận cao trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

4. Văn phòng HĐND-UBND huyện thường xuyên theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của UBND huyện bảo đảm đúng thời gian và nội dung theo quy định; kịp thời báo cáo UBND huyện các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện của các cấp, các ngành để UBND huyện biết, chỉ đạo.

5. Giao phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND huyện đánh giá mức độ hoàn thành công việc của các cơ quan, đơn vị các cấp theo Chương trình công tác này, làm cơ sở, tiêu chí xét thi đua, khen thưởng cuối năm.

Xem danh sách chi tiết