Tin nổi bật thứ ba, 21 04 2020 16:43

Chốt kiểm dịch Cai Chanh đo thân nhiệt gần 82.000 người

Tính từ 6h ngày 1.4 đến 18h ngày 15.4, thời gian 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chốt kiểm dịch Cai Chanh xã Đăk Ru đã tổng kiểm tra được 48.397 phương tiện các loại. Trong đó, xe hơi 8.146, xe tải 13.940; 56 xe khách, 27.335 xe mô tô; đo thân nhiệt cho 81.835 trường hợp. Có 3 trường hợp có dấu hiệu sốt trên 37 độ đã đưa đi cách ly và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đo thân nhiệt tại Chốt kiểm dịch Cai Chanh

Công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Đăk R’Lấp từ đó đạt hiệu quả cao hơn, UBND huyện Đăk R’Lấp cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh, cần thực hiện quyết liệt và có kế hoạch cụ thể trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời chuẩn bị khu cách ly để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi có người nhiễm. Huyện cũng chỉ đạo cho các địa phương tổ chức các điểm chốt kiểm tra thân nhiệt tại các điểm chợ, giáp ranh với các huyện khác…

Qua triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đã cho thấy sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, địa phương hết sức quyết liệt, tập trung. Nhờ triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện luôn được kiểm soát tốt. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Đăk R’Lấp chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Tính chủ động, sẵn sàng, quyết liệt vẫn được đặt lên hàng đầu nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới./.