Văn hóa Xã hội thứ hai, 19 08 2019 16:34

Chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 19.8, tại Cơ quan Quân sự, Ban chỉ đạo 24 của huyện đã tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống pháp, chống mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 49 và Quyết định 62 của Thủ tướng chính phủ.

Trong đợt này, toàn huyện có 199 đối tượng được chi trả trợ cấp một lần bao gồm 16 đối tượng hưởng trợ cấp theo Quyết định 62 và 183 đối tượng hưởng theo Quyết định 49 với tổng số tiền 441.600.000đ. Những đối tượng được chi trả đợt này là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. Với nhiệm vụ là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 24, trong thời gian tới Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục  đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời rà soát tạo điều diện để các đối tượng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để chi trả theo quy định.