Văn hóa Xã hội thứ tư, 12 10 2022 08:44

CHI HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT HUYỆN ĐẮK R’LẤP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ 3 NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Sáng ngày 11.10, Chi hội VHNT Huyện Đắk R’Lấp tổ chức Đại hội chi hội lần thứ 3 nhiệm kì 2022 – 2027 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của chi hội 5 năm qua và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới.

Về dự ĐH, về phía tỉnh có ông Đặng Văn Dung – chủ tịch hội VHNT tỉnh cùng các đồng chí thuộc hội VHNT tỉnh; về phía huyện có đồng chí Phan Nhật Thanh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Vinh – Pct HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành ở huyện; lãnh đạo TT Kiến Đức, về dự còn có đồng chí Lê Văn Thị - Nguyên chủ tịch UBND huyện, các chi hội huyện bạn cùng 16 hội viên chi hội văn học nghệ thuật huyện.

Trước khi bước vào Đại hội, lãnh đạo huyện Đắk R’Lấp và các phòng, ban, đơn vị cũng đã có lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Phan Thị Huệ - Chi hội trưởng hội VHNT huyện nhấn mạnh: Qua 8 năm thành lập, chi hội VHNT huyện Đắk R’Lấp đã cố gắng xây dựng và lãnh đạo hội viên thực hiện Nghị quyết số 23/NQ/TW của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kì mới. Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị ra đời cũng là động lực, tác động đến lực lượng làm công tác sáng tác VHNT của huyện.

Toàn cảnh Đại hội khóa III nhiệm kì 2022 – 2027 Chi hội VHNT huyện Đắk R’lấp

Chi hội VHNT huyện Đắk R’lấp hiện có 16 hội viên và 30 cộng tác viên ở các ngành, lĩnh vực khác nhau. Một năm chi hội sinh hoạt 4 kì. Dù điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn về địa điểm sinh hoạt cũng như sắp xếp công việc chưa khoa học, nhưng với sự nhiệt tình, trách nhiệm, các hội viên đã có nhiều tác phẩm văn thơ, nhiếp ảnh phản ánh sát với thực tiễn cuộc sống. Trong 5 năm qua, các hội viên chi hội đã tham gia được 11 trại sáng tác và 5 chuyến thực tế do hội VHNT tỉnh,trung ương tổ chức, sáng tác 842 tác phẩm gồm mỹ thuật, văn học, tin, thơ, thơ phổ nhạc. Chi hội đã in được 5 tập san và 1 tuyển tập văn. Có 157 tác phẩm mỹ thuật, văn, thơ được tạp chí Nâm Nung đăng. Có 34 tác phẩm đạt giải tại hỗ trợ sáng tạo hội VHNT tỉnh; bên cạnh đó, chi hội cũng đã tham gia triển lãm mỹ thuật tỉnh Đắk Nông, triển lãm khu vực và tham gia giải thưởng của tỉnh. Đồng thời tham gia các hoạt động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 được trên 4 triệu đồng.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã cũng đã tham gia thảo luận một số ý kiến liên quan đến hoạt động của chi hội như cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành trong hoạt động của chi hội, cần đi thực tế nhiều hơn, để hội viên có dịp tiếp cận với chủ đề, vấn đề, đặc biệt là chủ đề bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo hội VHNT tỉnh, lãnh đao huyện Đắk R’Lấp ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà chi hội VHNT tỉnh đã đạt được trong nhiệm kì qua, đây thực sự là một sân chơi ý nghĩa cho những người yêu văn học nghệ thuật trên địa bàn huyện, những tác phẩm của các hội viên đã phản ánh đầy đủ các hoạt động Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, QPAN trên địa bàn huyện.

Đại hội đã bầu BCH Chi hội gồm 5 đồng chí, bà Phan Thị Huệ - tiếp tục được bầu giữ chức chi hội trưởng chi hội VHNT huyện Đắk R’Lấp khóa III nhiệm kì 2022 – 2027./.