Tin nổi bật thứ năm, 16 04 2020 16:22

Các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Đắk Nông tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 16/4, đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến để nghe ý kiến, kiến nghị của các đơn vị, địa phương báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hiện đang có 14 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 32 trường hợp cách ly tập trung và 425 trường hợp đang cách ly tại nhà, tại nơi cư trú.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn  nhấn mạnh, Đắk Nông tiếp tục thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ

Công tác kiểm dịch tại 5 chốt ghi nhận đã kiểm soát đo thân nhiệt cho 135.063 lượt người và kiểm soát 78.153 phương tiện ra vào tỉnh, lập 892 tờ khai y tế; trong đó 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 cho cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính, hiện sức khỏe bình thường.

Trên tuyến biên giới giữa tỉnh Đắk Nông và tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã thực hiện nghiêm việc kiểm dịch tại các cửa khẩu và dọc biên giới. Đến thời điểm ngày 15/4, lực lượng chức năng đã tăng cường thêm 16 tổ chốt chặn cố định 24/24 giờ, gồm 105 người thuộc các lực lượng biên phòng, công an, dân quân tham gia trực chiến.

Các đại biểu dự hội nghị tại UBND tỉnh

Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới. Theo đó, tỉnh cần duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; tăng cường kiểm soát những người trở về từ các địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao; trên tuyến biên giới, tiếp tục đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ; xem xét cho mở cửa trở lại đối với một số cửa hàng kinh doanh, dịch vụ…

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bốn nhấn mạnh: Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biễn phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Mặc dù Đắk Nông nằm trong nhóm 3 - nhóm nguy cơ thấp nhưng không vì thế mà mọi người lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Về cơ bản, các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Các cơ quan, đơn vị chức năng cần phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao tinh thần trách nhiệm; đồng thời có chế tài xử phạt nghiêm minh theo đúng pháp luật những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Huyện Cư Jút đề xuất kiến nghị một số nội dung trong công tác phòng, chống dịch

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, các sở, ngành, địa phương với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chủ động rà soát, lên danh sách những đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bảo đảm chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Các cơ quan báo chí, truyền thông cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhằm giúp người dân hiểu được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống, từ đó chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử