Kinh tế thứ tư, 02 10 2019 16:16

Bộ trưởng Bộ Công thương chứng nhận gạch không nung là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu năm 2019


Mới đây, sản phẩm gạch không nung của Công ty cổ phần công nghiệp ĐăkNông do ông Nguyễn Ngọc Lương ở xã Nhân Đạo triển khai thực hiện đã được Bộ trưởng Bộ Công thương chứng nhận đây là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019.

Là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc đầu tư dây truyền công nghệ sản xuất gạch không nung bắt đầu từ tháng 3 năm 2016, Công ty Cổ phần công nghiệp ĐăkNông đã mạnh dạn triển khai xây dựng nhà xưởng, lắp đặt thiết bị với tổng mức đầu tư trên 20 tỷ đồng với tổng diện tích 2,5 ha. Hệ thống dây truyền máy móc hiện đại, đồng bộ và có tính tự động hóa cao, với tổng công suất hàng năm 10 triệu viên tương đương với 10,8 tỷ đồng. Sử dụng những nhiên liệu sẵn có từ nhà máy Alumin thải ra như tro sỉ, tro bay, xi măng và chỉ sử dụng tối đa 10 công nhân vận hành. Đây là dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ từ khâu xử lý nguyên liệu, cân định lượng, trộn, bơm hỗn hợp nguyên liệu, ép rung và ra gạch.  Ưu điểm vượt trội mà gạch không nung mang lại là không phải đốt nung gạch nên không thải ra khí CO2, khói, bụi gây ô nhiễm môi trường. Hỗn hợp nguyên liệu sau khi trộn được tự động đưa vào hệ thống ép thủy lực song động tạo ra sản phẩm gạch không nung với 07 loại sản phẩm bao gồm: gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, thẻ đặc, zik zắc, blog nhỏ và lớn chất lượng cao với những ưu điểm nổi trội: Cường độ chịu nén cao, kích thước phù hợp, giá thành thấp, nguyên liệu sẵn có, thân thiện với môi trường. 

          Với những hiệu quả từ việc sản xuất gạch không nung, Công ty Cổ phần công nghiệp Đăk Nông đã được Viện nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cao và cấp giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cho sản phẩm gạch bê tông phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận hợp quy cho sản phẩm Cát nghiền cho bê tông và vữa xây dựng do Viện khoa học công nghệ xây dựng chứng nhận. Đồng thời được Bộ trưởng Bộ Công thương chứng nhận đây là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019./.

                                                                   Ngô Tấm


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7