Văn hóa Xã hội thứ hai, 10 05 2021 16:49

Bình tĩnh, sáng suốt để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả


Sáng 10/5, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức họp nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tham dự.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đề nghị, phải bình tĩnh, sáng suốt để đề ra các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả

Theo báo cáo, hiện Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tính đến hết ngày 9/5, toàn tỉnh đang có 16 ca nghi ngờ mắc Covid-19 (Đắk Song 7, Cư Jút 3, Đắk Rlấp 3, Đắk Mil 1, Gia Nghĩa 1, Tuy Đức 1) và đang thực hiện cách ly, theo dõi 102 trường hợp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lưu Văn Trung đề nghị các cấp, các ngành và mọi người dân nâng cao ý thức phòng dịch

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đã kiến nghị, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy áp dụng một số nội dung theo Chỉ thị 15/CT-TTg kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với công tác quản lý, bảo vệ và kiểm soát dịch tại biên giới, lực lượng biên phòng tỉnh đã thành lập 26 tổ chốt dọc tuyến biên giới với 100% quân số gồm lực lượng biên phòng, quân sự và dân quân, tự vệ.

Đại diện Sở Giáo dục-Đào tạo báo cáo đẩy nhanh tiến độ thi kết thúc kỳ 2 của các bậc học

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đề nghị, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nhất là người đứng đầu, không được chủ quan, lơ là, nhưng cũng không lo sợ, phải bình tĩnh, sáng suốt để đề ra các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

 Các địa phương phát huy hiệu quả vai trò của tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng, phối hợp cùng với cơ quan chức năng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để truy vết thần tốc khi có các ca nghi ngờ, cũng như đẩy mạnh truyên truyền thực hiện 5K để nâng cao ý thức phòng dịch trong mọi tầng lớp Nhân dân.

Ủy ban bầu cử tỉnh nghiên cứu các phương án tổ chức cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri theo đúng quy định của pháp luật nhưng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh thống nhất cao phương án thành lập chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh cũng đồng ý việc thực hiện các đề xuất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông như dừng các hoạt động hội họp, các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; thiết lập chốt kiểm soát dịch trên tuyến quốc lộ 14 đoạn xã Tâm Thắng (Cư Jút) giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk. 

Đồng thời, các cơ quan chức năng sẵn sàng thành lập các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ nếu dịch bệnh tại các tỉnh giáp ranh bùng phát. Các sở, ngành, địa phương nghiêm túc nhắc nhở, phê bình, xử phạt, kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp cán bộ, công chức, người dân khi đến, về vùng dịch không tự giác thực hiện khai báo y tế.

Các cơ quan chức năng quản lý, tổ chức thực hiện cách ly nghiêm túc, chặt chẽ lao động là người nước ngoài, người về từ vùng dịch nhằm phòng lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly.

Thành viên Ban Chỉ đạo đề xuất áp dụng một số nội dung theo Chỉ thị 15

Theo Báo Đắk Nông Điện tử

http://baodaknong.org.vn/tin-trong-tinh/binh-tinh-sang-suot-de-phong-chong-dich-covid-19-hieu-qua-86109.html


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7