Văn hóa Xã hội thứ năm, 07 05 2020 16:24

BHXH huyện làm việc với UBND xã Nhân Đạo về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2020

Ngày 6/5, BHXH huyện Đăk R’Lấp đã làm việc với UBND xã Nhân Đạo nhằm phối hợp thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2020 trên địa bàn xã.

BHXH huyện làm việc với UBND xã Nhân Đạo

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Dũng - Phó chủ tịch UBND xã Nhân Đạo đã báo cáo kết quả thực hiện BHYT, BHXH trên địa bàn xã. Theo đó, xã Nhân Đạo đạt chuẩn xã NTM năm 2016 với tỷ lệ bao phủ BHYT là 77%, tuy nhiên sau 4 năm, tỷ lệ bao phủ BHYT của xã đạt 83% đang thấp hơn so với Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Nguyên nhân được đưa ra đó là do số liệu rà soát giữa UBND xã và BHXH chưa khớp, thực hiện các giải pháp chưa đồng bộ. Bên cạnh đó, xã Nhân Đạo có 95% dân số sống bằng nghề nông nghiệp…. Trước những khó khăn trên của xã Nhân Đạo, ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Giám đốc BHXH huyện đã phân tích, đánh giá tình hình thực tế của xã, đồng thời nêu ra một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới như: Địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền theo hướng “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, giao trách nhiệm cụ thể cho cá nhân, không giao theo tập thể, cung cấp hệ thống thông tin liên lạc online cập nhật tình hình trong ngày để kịp thời giải đáp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo lòng tin cho cán bộ, nhân dân nhằm nâng cao hiểu biết của các đối tượng trong việc được đảm bảo quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH./.

Khánh Hiền – Thanh Tiến