Văn hóa Xã hội thứ sáu, 04 09 2020 16:01

BHXH huyện cấp 536 thẻ BHYT cho bà con nhân dân trên địa bàn

Từ ngày 25/8 -1/9, BHXH huyện về tận UBND các xã, TT cấp, đổi 536 thẻ BHYT bị sai thông tin, do mất, hỏng, thay đổi địa chỉ cho người dân trên địa bàn.

Thực hiện kế hoạch của BHXH huyện, nâng cao chất lượng dữ liệu hộ gia đình và thực hiện cấp thẻ BHYT lưu động cho người tham gia, từ đó giảm tỷ lệ cấp lại thẻ BHYT do sai thông tin, có thay đổi do sát nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố theo Nghị quyết số 24//NQ-HĐND ngày 30/9/2019 của HĐND tỉnh Đắk Nông. Cũng như thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế.Tăng cường công tác Cải cách thủ tục hành chính và tạo điều kiện cho người dân không phải đi lại nhiều lần để cấp, sửa thẻ BHYT. Việc cấp mới, đổi, sữa thông tin được tiến hành nhanh gọn, giảm tải các thủ tục hành chính không cần thiết, người dân chỉ cần mang hộ khẩu, CMND lên UBND các xã, TT sẽ được cán bộ BHXH huyện hướng dẫn kê khai, làm thủ tục cấp mới, sửa đổi thông tin trong 1 buổi là nhận được thẻ BHYT ngay, điều nay rất thuận lợi cho nhân dân trong thủ tục hành chính và tiết kiệm thời gian chi phí đi lại./.

KHÁNH HIỀN – THANH TIẾN

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông