Kinh tế Chính trị thứ tư, 13 12 2023 20:30

Bế mạc Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khoá IV: Thông qua 27 Nghị quyết quan trọng

Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, chiều 13/12, Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành bế mạc.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng trình kỳ họp; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn đối với lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh; thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người do HĐND tỉnh bầu; thực hiện quy trình miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh; thông qua 27 Nghị quyết với sự đồng thuận cao của các vị đại biểu HĐND tỉnh.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh đã thảo luận và biểu quyết thông qua 27 Nghị quyết thường kỳ và chuyên đề về phát triển kinh tế - xã hội, về kế hoạch đầu tư công và phân bổ vốn, về cơ chế, chính sách, về tổ chức bộ máy và chế độ, chính sách và những nghị quyết về các nội dung quan trọng khác… theo đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật. Đây là những Nghị quyết rất quan trọng, có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân, để các Nghị quyết của HĐND tỉnh nhanh chóng đi vào cuộc sống, đồng chí đề nghị:

UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch khẩn trương triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua. Đồng thời, tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kết luận của Trung ương và các Nghị quyết, Chương trình, Đề án của tỉnh; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025. Rà soát, tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, bổ sung và ban hành các cơ chế, chính sách mới; tạo đột phá, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung phát biểu bế mạc Kỳ họp

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát, khảo sát, thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát trên các lĩnh vực, đặc biệt giám sát triển khai thực hiện nghị quyết HĐND tỉnh. Các vị đại biểu HĐND tỉnh tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; tham dự kỳ họp HĐND các huyện, thành phố để báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp. Đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương để kịp thời phản ánh với HĐND tỉnh cũng như các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ, cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tiếp tục tạo đà để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khoá IV thống nhất thông qua 27 Nghị quyết quan trọng:

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông