Văn hóa Xã hội thứ sáu, 18 12 2020 20:31

Bàn giao bò sinh sản cho 16 hộ ĐBDTTS bon Pinao xã Nhân Đạo

Ngày 18/12, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đăk Nông đã bàn giao 16 con bò sinh sản cho hộ nghèo thuộc “ Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2020 cho bà con ĐBDTTS tại bon PiNao xã Nhân Đạo” huyện Đăk R’lấp

Mỗi hộ dân được nhận 01 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi con bò có giá trị hơn 18 triệu đồng, tổng kinh phí của chương trình là 300 triệu đồng từ ngân sách nhà nước hỗ trợ. Để đảm bảo hiệu quả của chương trình, bên cạnh việc nhận bò sinh sản Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh cũng chỉ đạoUBND xã Nhân Đạo và các hội đoàn thể quan tâm hỗ trợ bà con làm chuồng trại để chăm sóc, nuôi bò đúng kỹ thuật; tiêm phòng dịch đầy đủ; không được tự ý bán bò, nếu có vấn đề phát sinh phải báo ngay với chính quyền địa phương để có hướng giải quyết. Đồng thời thường xuyên tham gia giám sát, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản cho các hộ dân để dự án đạt được kết quả cao nhất.

Đây là chương trình, hoạt động mang ý nghĩa lớn của dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững năm 2020, giúp cho các hộ dân nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo bền vững góp phần thiết thực vào việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

KHÁNH HIỀN - Trung tâm VHTT&TT