Văn hóa Xã hội thứ năm, 07 05 2020 14:26

Bà con bon Đăk Blao, thị trấn Kiến Đức hưởng ứng phòng dịch Covid-19

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 xảy ra, bà con nhân dân bon Đăk B’Lao, TT. Kiến Đức đã có nhiều thay đổi trong sinh hoạt. Trước đây, việc vệ sinh cá nhân, sử dụng khẩu trang được bà con trong bon thực hiện một cách sơ sài, không đảm bảo. Tuy nhiên, sau khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương thường xuyên đến tận nhà người dân tuyên tuyền, vận động, phát tờ rơi, xà phòng rửa tay, hướng dẫn người dân vệ sinh cá nhân, nên bà con trong bon đã dần thay đổi thói quen sinh hoat. Ông Điểu J’Rơm – Bon Đăk B’Lao, TT. Kiến Đức cho biết: Việc rửa tay, vệ sinh cá nhân và ra đường đeo khẩu trang đã thành nếp sống, thói quen của bà con trong bon.”

Hội LHPN TT. Kiến Đức phát tờ rơi tuyên truyền cho ba con nhân dân Bon Đăk B’Lao

Còn chị Thị Thanh - Bon Đăk B’Lao, TT. Kiến Đức cho biết: “Hưởng ứng việc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, bà con trong bon cũng hạn chế đi lại, không đi khỏi nhà nếu không có việc cần. Các buổi lễ, cầu nguyện cũng hạn chế tổ chức để tránh tụ tập đông người. Trong bon hiện có khoảng 200 tín đồ theo đạo Tin lành, bà con đã chia ra nhiều nhóm, mỗi nhóm 10 người cầu nguyện, làm lễ vào những khung giờ khác nhau”.

Trong thời gian qua, UBND TT. Kiến Đức cùng các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là Hội LHPN Thị trấn Kiến Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát tờ rơi, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Với phương châm mưa dầm thấm lâu, dần dần ý thức của người dân, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số đã thay đổi đáng kể. Thay đổi thói quen sinh hoạt theo hướng tích cực, giúp con người có ý thức, trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Mặc dù hiện nay, Việt Nam đã thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội nhưng người dân cũng không nên chủ quan, chấp hành mọi khuyến cáo của Bộ Y tế, của Chính phủ để góp phần đẩy lùi dịch bệnh./.

Khánh Hiền