Kinh tế Chính trị thứ sáu, 22 03 2024 15:42

300 đại biểu tham dự Hội nghị gặp mặt cấp ủy và triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2024

Hướng đến chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024); Chiều ngày 21.3, các đồng chí Phan Anh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Thanh Cát, PBT TT Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Tứ, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị gặp mặt và triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2024. Dự buổi gặp mặt về phía tỉnh có đồng chí Lê Xuân Ninh – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bá Ba – Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; TT HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; Chủ tịch MTTQ VN huyện và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo và chuyên viên BTC Huyện ủy; lãnh đạo và chuyên viên UBKT Huyện ủy; Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy; cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, tổ chức của Đảng ủy cơ sở, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Anh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy Đắk R’lấp đại diện cho các đồng chí trong thường trực, BTV Huyện ủy nhấn mạnh: Dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự chỉ đạo, hướng dẫn thường xuyên, kịp thời của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy, công tác phối hợp của các cơ quan liên quan và sự cố gắng của toàn đảng bộ từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, công tác xây dựng Đảng của Huyện ủy đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đồng chí Phan Anh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, Huyện ủy Đắk R’lấp đã thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, chỉ định, giới thiệu ứng cử, hiệp y, chuẩn y kết quả bầu cử cho 412 lượt chức danh cán bộ lãnh đạo diện BTV Huyện ủy quản lý; cử 27 đồng chí học Cao cấp lý luận chính trị, 258 đồng chí học Trung cấp lý luận chính trị. Thành lập mới 8 chi bộ cơ sở, kết nạp 255 quần chúng ưu tú vào Đảng; xét tăng Huy hiệu Đảng cho 113 đảng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Đến nay, Đảng bộ huyện có 40 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với hơn 3.000 đảng viên. UBKT Huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra, giám sát đối với 39 tổ chức đảng cấp dưới và 23 đảng viên; xem xét, thi hành kỷ luật 2 tổ chức đảng và 12 đảng viên. Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 tổ chức đảng và 19 đảng viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xây dựng Đảng tại huyện Đắk R’lấp vẫn gặp 1 số khăn như công tác phát triển đảng viên chưa đạt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra; chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức đảng ở một số nơi hiệu quả chưa cao; một số tổ chức đảng thiếu chủ động trong kiểm tra, giám sát cùng một số nội dung liên quan khác.

Hội nghị đã tiến hành tham luận, thảo luận những kinh nghiệm, thuận lợi và khó khăn trong công tác xây dựng Đảng tại cơ sở. Chia sẻ về công tác xây dựng Đảng chi bộ.

Đại biểu thảo luận

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Cát, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện phát động thi đua xây dựng chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt. Các tổ chức cơ sở Đảng hưởng ứng và ký kết giao ước thi đua.

Đồng chí Đỗ Thanh Cát, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát động thi đua
Các tổ chức cơ sở Đảng ký kết giao ước thi đua

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Anh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy Đắk R’lấp nhấn mạnh thời gian tới, Huyện ủy Đắk R’lấp sẽ tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Hệ thống chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, Huyện ủy Đắk R’lấp cũng đã trao tặng khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Lệ Sương – Thanh Tiến