Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
8
7
3
0
2

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Liên kết Website
Thông tin tuyên truyềnThứ 4, Ngày 21/12/2016, 08:40

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Đắk Nông lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021

Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Đắk Nông lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021, với sự tham dự của 200 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 80.000 hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự và chung vui với đại hội

Các đồng chí: Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Hội LHPN các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai đã đến dự và chung vui với đại hội.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, trong nhiệm kỳ 2011-2016, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh, chính trị của địa phương.

Với phương châm hướng về cơ sở, các cấp Hội phụ nữ đã quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh. Hoạt động của các cấp Hội từng bước đi vào nề nếp, có trọng tâm, trọng điểm, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả, khẳng định vai trò, vị thế trong học tập, lao động, kinh doanh, đời sống. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng đại hội bức trướng với dòng chữ “Phụ nữ Đắk Nông đoàn kết-đổi mới-phát triển”

Nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua của tỉnh và Hội cấp trên phát động được triển khai thực hiện hiệu quả như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống... được đẩy mạnh với nội dung và hình thức phong phú, thiết thực và hiệu quả. Tiêu biểu như các phong trào: “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi heo đất tiết kiệm”...

Trong nhiệm kỳ qua, toàn tỉnh đã có 2.945 hộ do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, đạt 62% (vượt 12% Nghị quyết đề ra). Ngoài ra, các cấp Hội phụ nữ cũng tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế...

Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng quà đại hội 

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN tỉnh xác định mục tiêu chung là: Đoàn kết, phát huy truyền thống, tiềm năng và sức sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra.

Các đại biểu cũng đã trình bày tham luận nêu lên những mô hình, bài học kinh nghiệm về công tác xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh; việc đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững...

Hội LHPN tỉnh trao tượng trưng Mái ấm tình thương cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Ngô Thanh Danh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ cần tiếp tục được đẩy mạnh, qua đó, nâng cao hơn nữa vai trò, vị trí của phụ nữ và tổ chức hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động của Hội cần hướng mạnh về cơ sở, với nội dung, phương thức hoạt động phải từng bước được đổi mới cho phù hợp với từng địa phương, cơ quan, đơn vị, dân tộc, tôn giáo…Việc triển khai các phong trào, cuộc vận động phải tiếp tục được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các cấp Hội phụ nữ cũng cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm khác như: vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia học nghề và tạo việc làm; sắp xếp, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ bảo đảm phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, đáp ứng tốt công việc được giao; thực hiện tốt công tác khen thưởng, tôn vinh và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến để thi đua thực sự trở thành động lực của phong trào phụ nữ...

Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa III ra mắt, nhận nhiệm vụ

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 34 ủy viên. Ban Chấp hành khóa III đã họp phiên đầu tiên và bầu Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh khóa III gồm 12 thành viên; đồng thời bầu bà Hà Thị Hạnh giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khóa III. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII gồm 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2011-2016

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao tặng đại hội bức trướng mang dòng chữ “Phụ nữ Đắk Nông đoàn kết-đổi mới-phát triển”. Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng tặng quà đại hội và trao tặng 20 suất học bổng cho nữ sinh nghèo trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh trao tượng trưng Mái ấm tình thương cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo với tổng số tiền 400 triệu đồng.

Tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2011-2016

UBND tỉnh và Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2011-2016.

Sau khi hoàn tất các chương trình theo dự kiến, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Đắk Nông lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã bế mạc, thành công tốt đẹp.

Theo Đăk Nông Điện tử


Số lượt người xem: 57Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

  Xem theo ngày:
   
   
  • Sức sống Đăk R'lấp phần 1
  • Thác 5 tầng Đăk Sin