Văn hóa Xã hội thứ sáu, 28 08 2020 15:55

Đắk R’Lấp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đạt 105% so với cùng kỳ 20219

Tính đến tháng 8/2020, toàn huyện Đăk R’lấp đã phát triển được 900 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, đạt 105% so với cùng kỳ 2019, đạt 2% trong tổng số người trong độ tuổi lao động trên địa bàn huyện.

Để đạt được kết quả trên là sự nổ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, vận động Bưu điện, Hội phụ nữ, Hội nông dân, mở rộng mạng lưới đại lý… ở các địa phương làm "cánh tay nối dài" xuống tận người dân để tuyên truyền về giá trị của BHXH tự nguyện đối với cuộc sống, từ đó người dân hiểu và tích cực tham gia.  Tổ chức tuyên truyền lưu  động tại các khu vực đông dân cư, chợ, trung tâm thương mại hay các trục đường chính. Nhiều người già yếu, sau khi đủ thời gian đóng bảo hiểm, được nhận lương hưu hằng tháng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Trong thời gian tới, để phát triển BHXH tự nguyên hơn nữa cùng với sự nổ lực của ngành BHXH thì rất cần có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp. Trong đó, một trong những giải pháp quan trọng là giao chỉ tiêu và lấy kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện đối với chính quyền cấp xã, cấp huyện là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng ở cơ sở./.

KHÁNH HIỀN – THANH TIẾN